Chao Mikiri - Gia vị độc đáo của ẩm thực Việt

Ẩm thực Việt từ lâu vốn nổi tiếng đa dạng dạng, phong phú với các món ăn và gia vị. Trong số đó, chao là loại gia vị khá độc đáo khi vừa có vị béo thơm của đậu hũ, vừa có vị cay ngon của ớt, vị mặn của muối xen lẫn ít vị chua từ quá trình lên men. Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau này được du nhập vào Việt Nam và trở thành một phần của ẩm thực Việt. Ngoài ra, chao còn được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gia vị khác như nước tương, nước mắm,...Chao Mikiri với sự có mặt của khoai môn, giúp chao thêm phần bùi ngon, hấp dẫn hơn nhiều so với chao đậu truyền thống.

Nguyên liệu làm nên chao Mikiri.

Chao Mikiri được làm chủ yếu từ đậu nành và khoai môn đã qua sang lọc kỹ càng, sau đó được lên men bằng phương pháp vi sinh tiên tiến  cùng các loại gia vị như muối, ớt, rượu trắng để chao được lên men có vị béo bùi, xen lẫn chút mặn mà, cay ngon kích thích vị giác thực khách. Đặc biệt, nhờ được lên men bằng dây chuyền hiện đại mà trong quá trình lên men có thể kiểm soát và loại bỏ các tác nhân không mong muốn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu, không sử dụng hương nhân tạo mang đến sản phẩm đúng chuẩn vị ngon truyền thống. Chao càng để lâu thì lại càng thơm ngon và dinh dưỡng hơn.


Chao Mikiri - Gia vị béo thơm cho món ăn.

Chao là loại gia vị ngày càng được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt, nhất là ở miền Trung và miền Tây với các món ăn đặc sản như dê nướng chao, vịt nấu chao,....Ban đầu, chao chỉ được sử dụng như một loại nước chấm cho các món rau củ luộc, món nướng, món lẩu,...nhưng nhờ sự biến tấu đầy khéo léo của người Việt mà chao còn được dùng để làm gia vị tẩm ướp cho các loại nguyên liệu, nêm nếm cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Không chỉ vậy, do được lên men nên chao có giá trị dinh dưỡng khá cao cung cấp một lượng canxi, sắt,...cùng các loại vitamin B1, B12,...cho cơ thể. Cùng với khoai môn là loại củ không chứa cholesterol lại có nhiều chất béo tự nhiên tốt cho sức khỏe, phù hợp với người đang kiêng chất béo. Chao môn Mikiri với các thành phần thuần chay, vị béo bùi thơm ngon giúp món ăn của bạn thơm ngon lại dinh dưỡng.


Mọi chi tiết liên hệ: 0908716871

Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.