Những lợi ích từ cốt me Mikiri ít người biết

Cốt me Mikiri là gì ?

Me là loại trái cây quen thuộc với người Việt Nam. Là món ăn, gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt. Me có vị chua, giúp món ăn thêm ngon hơn. 

Trước đây, me thường được để chín, gói thành cục và sử dụng để nấu canh, chiên, xào. Khi sử dụng, phải lọc lấy nước, bỏ hạt để làm gia vị. Với cốt me Mikiri bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp. Me đã được loại bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt me.

Những lợi ích từ cốt me Mikiri ít người biết 

Với 120 gram cốt me Mikiri chứa:

  • Magiê: 28% RDI.
  • Kali: 22% RDI.
  • Sắt: 19% RDI.
  • Canxi: 9% RDI.
  • Photpho: 14% RDI.
  • Vitamin B1 (thiamin): 34% RDI.
  • Vitamin B2 (riboflavin): 11% RDI.
  • Vitamin B3 (niacin): 12% RDI.
  • Một lượng vitamin C, vitamin K, vitamin B6 (pyridoxine), folate, vitamin B5 (axit pantothenic), đồng và selen.

- Chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe tim

Nó chứa polyphenol như flavonoid, một số chất có thể giúp điều chỉnh mức cholesterol. Một nghiên cứu trên chuột hamster có cholesterol cao cho thấy chiết xuất từ ​​quả me làm giảm tổng lượng cholesterol.

- Chứa nhiều Magiê có lợi

Magiê có nhiều lợi ích sức khỏe và đóng vai trò trong hơn 600 chức năng cơ thể. Nó cũng có thể giúp giảm huyết áp và có tác dụng chống viêm và chống tiểu đường.

- Có thể có tác dụng chống nấm, kháng vi-rút và kháng khuẩn

Chiết xuất từ ​​cây me chứa các hợp chất tự nhiên có tác dụng kháng khuẩnTrên thực tế, các nghiên cứu cho thấy loại cây này có thể có hoạt tính chống nấm, kháng vi-rút và kháng khuẩn. Nó cũng đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh như sốt rét.

Liên hệ: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.