Cách làm cút lộn xào me với cốt me Mikiri

Cút lộn xào me là món ăn quen thuộc của các bạn trẻ ngày nay. Dễ tìm thấy món này ở các quán lề đường, ăn vặt tại Việt Nam. Cách làm món ăn này rất dễ, các bạn có thể dễ dàng làm.

Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào me:

- 30 quả trứng cút lộn
- 1 bịch cốt me Mikiri 100g
- 100g lạc rang
- Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

- Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.
- Cốt me Mikiri xé bọc, có thể pha thêm nước. Với cốt me Mikiri bạn chỉ cần lấy ra sử dụng ngay, me chỉ có phần thịt me nhuyễn. Với me thường, chị em phải lọc bỏ hạt chỉ lấy phần nước để sử dụng. 
- Lạc rang chín giã sơ qua, rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Trứng cút đã nguội vớt ra, bóc vỏ nhẹ nhàng tránh bị nát. Cho dầu vào chảo rán sơ qua trứng rồi đổ ra đĩa.
Cốt me mikiri

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho một thìa bơ vào, hành tỏi vàng đổ nước cốt me Mikiri vào, thêm hai thìa canh đường (độ ngọt điều chỉnh theo ý thích).
Cho một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê bột nêm, một thìa canh tương ớt, nêm nếm cho vừa miệng, thích ăn cay nữa cho thêm ớt quả thái nhỏ.
Cút lộn xào me cốt me Mikiri

Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước sốt hơi sền sệt thì đổ trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt (nhớ đảo nhẹ tay tránh trứng bị nát).
Đun trứng trong 4 phút rồi tắt bếp múc trứng ra đĩa, rắc thêm lạc rang, rau răm và gừng thái sợi ăn kèm.
Liên hệ: 0908.71.68.71

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.